Hotline:

 Ms. Thảo: 0988.760.240 - 0981.199.772 - Miss Tâm

Vì sao vỏ chai thủy tinh tối màu thường dùng để đựng tinh dầu nguyên chất?

Tinh dầu nguyên chất thường là sản phẩm có tính đậm đặc cũng như đặc tính cao, bởi vậy việc bảo quản cần hết sức chú trọng. Thực tế, người ta thường dùng vỏ chai tinh dầu tối màu bằng chất liệu thủy tinh để chứa đựng tinh dầu nguyên chất. Vậy nguyên nhân là gì và việc chứa đựng trong loại bao bì khác liệu có đảm bảo an toàn?

Vỏ chai tinh dầu tối màu bằng chất liệu thủy tinh giúp bảo vệ sản phẩm hiệu quả

Các sản phẩm tinh dầu nguyên chất thường có đặc tính mạnh và cần tới một sản phẩm bao bì chất lượng tốt, có khả năng bảo quản hiệu quả nhất. Các sản phẩm tinh dầu trên thị trường hiện nay thường được đựng trong bao bì thủy tinh. Không phải ngẫu nhiên mà điều này xảy ra. Dòng vật liệu này có độ an toàn tốt, có thể bảo quản tinh dầu tránh khỏi nhiều tác động của môi trường.

Theo nhiều nghiên cứu của các chuyên gia thì bao bì thủy tinh là vật liệu an toàn, có độ bền tốt cùng độ trơ về mặt hóa học. Chai tinh dầu thủy tinh đã tốt nhưng những sản phẩm tối màu còn tốt hơn khi chúng được sản xuất theo quy trình hiện đại, chất lượng bảo quản đã được kiểm chứng. Bề mặt với màu sắc tối như nâu, hổ phách, xanh lá, xanh dương, đen... giúp tạo nên môi trường phù hợp với mọi loại tinh dầu bên trong.

vỏ chai tinh dầu

Nên đựng tinh dầu nguyên chất trong chai thủy tinh tối màu

Tinh dầu nguyên chất là sản phẩm rất phù hợp với môi trường điều kiện không khí thoáng mát cùng ánh sáng yếu. Nói một cách khác, sử dụng chai lọ đựng tinh dầu tối màu sẽ tạo điều kiện lý tưởng để bảo quản tinh dầu bên trong, từ đó giúp bảo vệ chất lượng và kéo dài tuổi thọ của sản phẩm. Vỏ chai tinh dầu tối màu vừa giúp tạo môi trường thuận lợi vừa giúp bảo quản sản phẩm tránh khỏi tác động tiêu cực từ môi trường bên ngoài.

Chai thủy tinh tối màu ngăn cản ánh nắng mặt trời

Bên cạnh việc bảo quản tinh dầu tránh khỏi các tác động từ môi trường bên ngoài thì chai tinh dầu tối màu cũng có tác dụng hiệu quả khác đó là ngăn cản ánh nắng mặt trời, ánh sáng hiệu quả. Với các loại tinh dầu nguyên chất thì rất dễ xảy ra tình trạng oxy hóa nếu không được bảo quản kỹ lưỡng. Ánh mặt mặt trời là một trong những “chất xúc tác” có thể khiến quá trình oxy hóa diễn ra. Những loại bao bì với bề mặt sáng, trắng trong, rất dễ hấp thu ánh nắng, gây hại cho tinh dầu.

Tuy nhiên, khi sử dụng với vỏ chai tinh dầu tối màu thì hiện tượng oxy hóa sẽ được ngăn cản một cách hiệu quả. Với bề mặt dày cùng sắc màu tối giúp chai có thể ngăn chặn ánh nắng mặt trời tác động, từ đó phòng tránh tình trạng tinh dầu bị biến chất hoặc gặp phải tình trạng oxy hóa gây ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm.

vỏ chai tinh dầu

Vỏ chai tinh dầu tối màu ngăn cản ánh sáng mặt trời hiệu quả

Có thể sử dụng chất liệu bao bì khác để chứa đựng hay không?

Thủy tinh là chất liệu phổ biến được dùng để chứa đựng mọi loại tinh dầu. Ngoài ra, trong nhiều trường hợp, người ta có thể sử dụng chai lọ nhựa để chứa đựng. Tuy nhiên, với những loại tinh dầu nguyên chất có đặc tính mạnh thì người dùng không nên chứa đựng trong chai nhựa. Bề mặt mềm xốp của nhựa dễ bị tinh dầu ăn mòn và xảy ra phản ứng hóa học.

Trong khi đó, chai lọ nhôm cũng được xem là sự lựa chọn an toàn cho các sản phẩm tinh dầu. Bề mặt nhôm bền tốt, ngăn cản ánh nắng hiệu quả chính là sự lựa chọn tuyệt vời. Thế nhưng, để đạt được hiệu quả bảo quản tối đa thì các loại vỏ chai tinh dầu đều cần được đảm bảo về chất lượng, độ an toàn.

Tìm sản phẩm

Tổng số: 0 Sản phẩm

Chất liệu

Kích cỡ

Số lượng đặt hàng

Sản phẩm xem nhiều

ĐỐI TÁC KHÁCH HÀNG