Hotline:

 Ms. Hương - 0968.074.136 - Ms Tâm: 0981.199.772

Tại sao cần tránh để lọ đựng tinh dầu gần nơi có nhiệt độ cao?

Tinh dầu là sản phẩm tự nhiên cần phải lưu ý trong cách bảo quản để đạt được hiệu quả sử dụng tốt nhất. Tuy nhiên, một trong những lưu ý hàng đầu mà ai sử dụng tinh dầu cũng cần biết đó là để lọ đựng tinh dầu tránh xa ngọn lửa hoặc nơi có nhiệt độ cao. Vậy lý do tại sao?

Nhiệt độ có thể làm tinh dầu nhanh bị hỏng

Có rất nhiều chai lọ đựng tinh dầu trên thị trường. Để sản phẩm có thể phát huy tối đa công dụng cũng như kéo dài thời gian sử dụng thì việc bảo quản là điều hết sức quan trọng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bảo quản tinh dầu hiệu quả. Bạn để chai tinh dầu ở nơi khô ráo, dùng lọ thủy tinh để chứa đựng, đậy kín nắp, tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời... Những biện pháp này đều đúng nhưng chưa đủ và chưa đảm bảo an toàn. Một trong những vấn đề quan trọng mà rất nhiều người “lãng quên”, đó chính là để tinh dầu tránh xa nơi có ánh sáng mạnh hoặc nơi có nhiệt độ cao.

lọ đựng tinh dầuNhiệt độ dễ làm tinh dầu nhanh bị hư hỏng

Nhiệt độ cao thường gây nên nhiều tác hại đối với tinh dầu, nhất là những nơi có lửa. Như chúng ta đều biết thì tinh dầu có nguồn gốc từ tự nhiên với rất nhiều dưỡng chất tuyệt vời với sức khỏe và làm đẹp. Nhưng bên cạnh đó chúng cũng rất dễ bị phá hủy khi tiếp xúc với nhiệt độ cao khiến cho mất mùi, giảm đặc tính và công dụng vốn có. Trong nhiều trường hợp khi bạn để lọ đựng tinh dầu tiếp xúc quá lâu với nhiệt độ cao thì mọi công dụng cũng như đặc tính của sản phẩm sẽ biến mất.

Không những vậy, tuổi thọ sử dụng của tinh dầu cũng bị giảm sút nhanh chóng, gây lãng phí cho người dùng. Bởi vậy, người dùng nếu muốn sử dụng tinh dầu hiệu quả nhất thì cần bảo quản chúng tại nơi khô ráo thoáng mát, tốt nhất là để trong bóng râm như ngăn tủ gỗ, trong phòng ngủ... Để các loại chai lọ đựng tinh dầu tránh xa nhà bếp, tránh xa các thiết bị điện tử đang hoạt động hoặc bất kỳ vật dụng nào đó có tỏa nhiệt...

Tinh dầu rất dễ bén lửa gây cháy nổ

lọ đựng tinh dầuTinh dầu rất dễ bắt lửa

Không chỉ có khả năng gây hư hỏng, các loại tinh dầu còn là sản phẩm dễ dàng bén lửa. Nếu để chai tinh dầu gần ngọn lửa đang cháy chúng có thể bắt lửa nhanh chóng gây cháy nổ, nguy hiểm tới tài sản, tính mạng con người... Do tình trạng bắt lửa rất nguy hiểm nên bạn tuyệt đối không được để tinh dầu gần nơi có ngọn lửa đang cháy. Hãy để chúng yên bình nơi râm mát và tránh xa nơi có lửa.

Trên đây là một số lý do mà người dùng không nên để tinh dầu gần nơi có nhiệt độ cao. Nếu trong nhà bạn đang có những lọ đựng tinh dầu làm đẹp, bảo vệ sức khỏe thì hãy chú ý trong bảo quản để đạt được hiệu quả cao nhất!

Tìm sản phẩm

Tổng số: 0 Sản phẩm

Chất liệu

Kích cỡ

Số lượng đặt hàng

Sản phẩm xem nhiều

ĐỐI TÁC KHÁCH HÀNG