Hotline:

 Ms. Thảo: 0988.760.240 - 0981.199.772 - Miss Tâm

Tái chế vỏ lọ tinh dầu thành vật dụng hữu ích

Thói quen sử dụng tinh dầu của nhiều người khiến cho những chiếc vỏ lọ thủy tinh được bỏ đi có số lượng khá lớn. Nếu trong nhà bạn đang còn thừa những vỏ lọ tinh dầu không dùng đến thì hãy nhanh chóng biến chúng thành vật dụng hữu ích theo những công thức đơn giản dưới đây!

Tái chế thành lọ cắm hoa

Những chiếc vỏ lọ tinh dầu thể tích lớn trong nhà nếu bỏ đi thì thật lãng phí. Bạn hoàn toàn có thể tận dụng những vỏ chai lọ này để tạo nên sản phẩm trang trí độc đáo, hấp dẫn. Một trong những ý tưởng hấp dẫn mà bạn có thể áp dụng là làm thành lọ cắm hoa trang trí nhà cửa. Bạn có thể để tại phòng khác, cửa sổ, phòng ngủ, làm học, bàn làm việc... Để có được lọ hoa đặc biệt thì bạn cần chuẩn bị một số nguyên vật liệu quan trọng:

vỏ lọ tinh dầuChuẩn bị nguyên vật liệu đầy đủ

+ Ống hút cùng màu ( nên lựa chọn màu sắc nổi bật để lọ hoa thêm đẹp và ấn tượng)

+ Loại hoa ưa thích, bạn nên chọn hoa có màu sắc tương đồng với ống hút

+ Vỏ lọ tinh dầu đã dùng hết, nên lựa chọn lọ có miệng rộng để lọ hoa trông đẹp hơn. Bạn có thể dùng những lọ thủy tinh trắng trong hoặc lọ có màu sắc đa dạng để làm thành bình cắm hoa.

+ Dụng cụ cần thiết: kéo, băng kính, keo dán, ....

Thực hiện:

Đầu tiên, bạn lấy ống hút, đem cắt thành những đoạn có chiều dài bằng nhau. Bạn nên đo doạn ống hút dài hơn thân vỏ tinh dầu khoảng 1 cm. Sau đó, bạn dùng keo hoặc băng dính để dán cố định ống hút bên ngoài lọ thủy tinh. Những chiếc ống hút xếp ngay ngắn cạnh nhau giúp che đi toàn bộ thân lọ tinh dầu.

Sau khi hoàn thiện, bạn chỉ cần đổ nước vào trong lọ, dùng những bông hoa nhỏ xinh đã chuẩn bị từ trước để cắm là đã có ngay một lọ hoa xinh xắn, đẹp mắt trang trí trong nhà. Nếu không thích dùng hoa tươi thì bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng những loại hoa giả để cắm tùy theo sở thích.

vỏ lọ tinh dầuMột lọ hoa ấn tượng từ vỏ lọ tinh dầu

Chỉ với một vài thao tác hết sức đơn giản ở trên là bạn đã có ngay một bình cắm hoa đẹp mắt từ vỏ lọ tinh dầu.

Tái chế thành lọ chứa đồ đạc, vật dụng trong nhà

Nguyên vật liệu cần chuẩn bị:

vỏ lọ tinh dầu

+ Vỏ lọ tinh dầu chất liệu thủy tinh (nên chọn lọ miệng rộng và có nắp đậy)

+ Những miếng xốp mỏng với màu sắc đa dạng

+ Dụng cụ bấm lỗ có hình ngôi sao (bạn có thể thay thế bằng những dụng cụ có hình thù khác nhau tùy theo sở thích)

+ Kéo, kim chỉ....

Thực hiện:

Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng dụng cụ bấm lỗ, bấm thành hình ngôi sao trên những miễng xốp. Sau đó bạn dùng kim chỉ xuyên qua những ngôi sao vừa bấm thành một đoạn dài. Tiếp tục bạn quấn vùng quanh chiếc vỏ lọ tinh dầu vừa chuẩn bị. Để chiếc lọ đựng đồ handmade trở nên đẹp hơn thì bạn nên lựa chọn những chiếc chai lọ thủy tinh trắng trong. Bạn dán cố định mảnh ngôi sao vào thân lọ là hoàn thành.

vỏ lọ tinh dầu

Với những chiếc chai lọ này, bạn có thể dùng để chứa đựng bánh, kẹo, những vật dụng nhỏ như kim, chỉ, cúc áo, hạt cườm, ghim băng,... cùng nhiều sản phẩm khác.

Trên đây là một số cách tái chế vỏ lọ tinh dầu cực kỳ hữu ích giới thiệu cho người dùng. Nếu không muốn vứt bỏ những chai tinh dầu đã sử dụng hết thì hãy áp dụng cách thức đơn giản này để có những vật dụng hữu ích trong nhà nhé. Chúc bạn thành công!

Tìm sản phẩm

Tổng số: 0 Sản phẩm

Chất liệu

Kích cỡ

Số lượng đặt hàng

Sản phẩm xem nhiều

ĐỐI TÁC KHÁCH HÀNG