Hotline:

 Ms. Hương - 0968.074.136 - Ms Tâm: 0981.199.772

Tác dụng phụ nguy hiểm khi sử dụng tinh dầu không đúng cách

Tinh dầu vốn là sản phẩm tự nhiên, an toàn với người sử dụng. Tuy nhiên, dù có an toàn tới đâu nhưng nếu không sử dụng đúng cách thì tinh dầu hoàn toàn có thể gây nên những tác dụng phụ nguy hiểm.

Sạm da

Có thể bạn không biết rằng tinh dầu cũng là một trong những yếu tố có thể làm da chúng ta dễ bắt nắng và sạm đi trông thấy. Trên thực tế, có nhiều loại tinh dầu giúp chăm sóc da, cung cấp độ ẩm và làm trắng hiệu quả. Thế nhưng thành phần của chúng lại bao gồm những yếu tố khiến da dễ bị bắt nắng hơn. Vậy nên, trước khi đi ra ngoài thì bạn không nên dùng tinh dầu và có các phương tiện che chắn da cẩn thận nhe mũ, nón, áo chống nắng, khẩu trang, kính...

tinh dầuTinh dầu có thể gây sạm da

Nguy hiểm cho phụ nữ đang mang thai và cho con bú

Tinh dầu được tính là an toàn nhưng chỉ với những ai không mang thai và không cho con bú. Một số loại tinh dầu như Rosemary và spike lavender được coi là tối kị và có thể gây nên nhiều nguy hại cho những ai đang mang thai và cho con bú. Cho dù tinh dầu đặc tính mạnh đã được pha loãng thì cũng có thể gây tác động. Vậy nên để đảm bảo an toàn thì không nên cho họ sử dụng tinh dầu.  

Kích ứng da

Kích ứng da là một trong những hiện tượng phổ biến nhất có thể gặp phải khi sử dụng tinh dầu. Thông thường, các sản phẩm tinh dầu nguyên chất có đặc tính mạnh, trong khi đó làn da khá nhạy cảm và có thể bị kích ứng khi gặp phải những thành phần này. Một số loại tinh dầu có thể gây kích ứng như: sả, húng quế,... Để ngăn chặn tình trạng kích ứng có thể xảy ra thì người dùng nên thử nghiệm một lượng nhỏ tinh dầu trên da, nếu thấy dấu hiệu nóng rát và nổi mẩn thì cần dừng lại việc sử dụng sản phẩm đó ngay lập tức. Bạn cũng có thể pha loãng tinh dầu nguyên chất trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn.

tinh dầuTinh dầu có thể gây nguy hiểm tới sức khỏe và tính mạng nếu dùng không đúng cách

Nguy hiểm tới tính mạng nếu nuốt phải một số loại tinh dầu

 

Đặc biệt, người dùng có thể gặp nguy hiểm tới tính mạng nếu không may nuốt phải một số loại tinh dầu. Theo nghiên cứu, nếu nuốt tinh dầu làm từ cây bạc hà hăng và cây lộc đề thì người dùng có thể bị tử vong. Điều này vô cùng nguy hiểm nên bạn không nên tùy ý nếm thử tinh dầu nếu không chắc chắn. Đặc biệt, cần phải bảo quản tinh dầu hợp lý và tránh xa tầm tay trẻ em.

Các loại tinh dầu cũng có đặc điểm là dễ bắt lửa, vậy nên cần nhớ không để tinh dầu gần nơi có lửa hoặc để gần tầm tay trẻ em rất nguy hiểm.

Việc sử dụng tinh dầu sẽ an toàn khi bạn nắm chắc một số kiến thức cơ bản về sản phẩm. Hãy chú ý một số điểm ở trên để đạt được hiệu quả cao nhất khi dùng tinh dầu.

 

Tìm sản phẩm

Tổng số: 0 Sản phẩm

Chất liệu

Kích cỡ

Số lượng đặt hàng

Sản phẩm xem nhiều

ĐỐI TÁC KHÁCH HÀNG