Hotline:

 Ms. Thảo: 0988.760.240 - 0981.199.772 - Miss Tâm

Phân biệt giữa tinh dầu nguyên chất và nước hoa qua mùi hương

Các sản phẩm tinh dầu nguyên chất và nước hoa cũng rất đa dạng trên thị trường. Chúng đều có đặc điểm nổi bật về mùi hương và những công dụng riêng biệt. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thường gặp khó khăn khi phân biệt tinh dầu nguyên chất và nước hoa. Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây để có cách phân biệt rõ ràng giữa các sản phẩm tinh dầu thiên nhiên và nước hoa được sản xuất công nghiệp.

Độ tinh khiết của mùi hương

Nước hoa và tinh dầu nguyên chất đều có những mùi hương đặc trưng. Sản phẩm tinh dầu là kết quả của quá trình chiết xuất các sản phẩm tự nhiên như cỏ, cây, hoa, lá, rễ... Những sản phẩm này được lấy hoàn toàn từ tự nhiên và có chứa nhiều thành phần rất tốt cho sức khỏe. Trong khi đó, các loại nước hoa được bày bán trên thị trường cũng được chiết xuất từ nhiều sản phẩm tự nhiên nhưng chúng có được cho thêm các thành phần hóa học để tạo mùi trong quá trình sản xuất.

tinh dầu nguyên chấtMùi hương của tinh dầu nguyên chất và nước hoa khác nhau

Bạn hoàn toàn có thể phân biệt nước hoa và tinh dầu nguyên chất qua độ tinh khiết của mùi hương. Các sản phẩm tinh dầu thường có mùi hương thơm mát, dịu nhẹ, mang đậm đặc trưng của các sản phẩm tự nhiên. Trong khi đó, mùi nước hoa thường nồng hơn, với sự pha tạp của nhiều chất hóa học giúp tạo mùi lan tỏa ra không gian.

Thành phần của tinh dầu nguyên chất thường thiên về tính tự nhiên và có đặc tính mạnh. Trong khi đó nước hoa lại là một kỹ năng pha chế, chiết xuất, được tổng hợp từ các nguyên liệu tự nhiên hoặc pha chế. So với mức độ an toàn thì chắc chắn tinh dầu sẽ đảm bảo hơn so với nhiều loại nước hoa. Nếu mùi hương của tinh dầu có thể giúp thư thái tinh thần, sảng khoái... thì mùi hương của nước hoa thường nồng đậm và có thể gây dị ứng với nhiều người dùng.

Cách dùng mùi hương

Đối với các sản phẩm tinh dầu nguyên chất, thông thường có đặc tính khá mạnh. Những sản phẩm này thường được pha loãng trước khi sử dụng để tránh gây kích ứng tới làn da. Người dùng có thể sử dụng tinh dầu nguyên chất với nhiều cách thức khác nhau như xông hơi, tắm, ngâm mình thư giãn, massage, xịt phòng, dùng đèn xông tinh dầu....

Trong khi đó, nước hoa chủ yếu được dùng cho cơ thể người với phương pháp truyền thống là xức hoặc xịt nước hoa. Chúng thường được dùng cho vùng cổ tay, khuỷu tay, vùng sau tai, hoặc một số mạch đập mạnh. Tuy nhiên, do có các thành phần hóa học đặc trưng nên người dùng cũng cần tránh xịt nước hoa vào những vùng da nhạy cảm như mặt hoặc nơi có vết thương trên da.

Độ bền của mùi hương

tinh dầu nguyên chất

Nước hoa có mùi hương bền hơn tinh dầu

các sản phẩm tinh dầu nguyên chất và nước hoa còn có thể được phân định qua độ bền của mùi hương. Theo nhiều nghiên cứu thì tinh dầu có thời gian lưu trữ mùi hương ngắn hơn so với nước hoa. Thông thường, các sản phẩm nguyên chất thì mùi hương sẽ có tuổi thọ tối đa là 10h. Trong khi đó, các sản phẩm nước hoa có tuổi thọ cao hơn và khi xịt lên da thì nước hoa lưu giữ mùi hương lâu hơn, bền hơn và thời hạn thì phụ thuộc vào thành phần sản phẩm cũng như cơ địa của người dùng.

Khi tìm mua trên thị trường, bạn có thể dựa vào giác quan để lựa chọn được sản phẩm tinh dầu nguyên chất chất lượng tốt nhất. Chúc các bạn thành công!

Tìm sản phẩm

Tổng số: 0 Sản phẩm

Chất liệu

Kích cỡ

Số lượng đặt hàng

Sản phẩm xem nhiều

ĐỐI TÁC KHÁCH HÀNG