Hotline:

 Ms. Thảo: 0988.760.240 - 0981.199.772 - Miss Tâm

Nên bảo quản tinh dầu cao cấp như thế nào?

Tinh dầu cao cấp mang đến hiệu quả tuyệt vời với việc làm đẹp và bảo vệ sức khỏe của các chị em. Để việc sử dụng tinh dầu cao cấp có hiệu quả và thời gian dùng kéo dài thì bạn cần chú ý tới quá trình bảo quản sản phẩm tại nhà.

Chú ý tới công cụ dự trữ, bảo quản tinh dầu cao cấp

Tinh dầu cao cấp là dòng sản phẩm có giá thành khá cao và được các chị em yêu thích sử dụng với công dụng làm đẹp cũng như bảo vệ sức khỏe. Với việc bỏ ra một khoản chi phí lớn để tìm mua sản phẩm thì việc bảo quản để sử dụng hiệu quả luôn là vấn đề được chị em quan tâm hàng đầu. Thường xuyên sử dụng nhưng không phải ai cũng biết cách bảo quản tinh dầu cao cấp một cách hiệu quả. Thực chất với những phương pháp dưới đây, bạn có thể áp dụng đối với mọi loại tinh dầu hiện có trên thị trường với hiệu quả cao.

tinh dầu cao cấp

Nên lưu trữ tinh dầu trong chai thủy tinh tối màu

Trước tiên, bạn nên dự trữ tinh dầu để dùng dần. Để dự trữ hiệu quả nhất thì bạn cần chú ý tới một số vấn đề:

+ Nên chứa đựng sản phẩm trong bao bì chai lọ thủy tinh tối màu. Chai thủy tinh với bề mặt trơn bóng, độ dày lớn, độ trơ về mặt hóa học giúp bảo quản tinh dầu cao cấp hiệu quả. Chai có khả năng chứa đựng mọi loại tinh dầu, kể cả những sản phẩm có đặc tính mạnh nhất. Nhờ có độ bền hóa học tốt mà chai lọ thủy tinh giúp ngăn cản hiệu quả các yếu tố môi trường có khả năng ảnh hưởng tới chất lượng của tinh dầu. Bên cạnh đó, việc sử dụng chai thủy tinh tối màu giúp ngăn cản ánh sáng, ánh nắng mặt trời, loại bỏ nguy cơ oxy hóa cùng hàng loạt các phản ứng hóa học có thể xảy ra.

+ Không nên dùng chai nhựa chứa đựng tinh dầu: Những sản phẩm tinh dầu cao cấp có rất nhiều dưỡng chất tốt cho da và sức khỏe. Bạn không đươc lưu trữ dòng sản phẩm này trong chai lọ nhựa bởi nhựa có bề mặt mềm xốp dễ làm loãng tinh dầu đồng thời, trong một số điều kiện có thể thôi nhiễm hóa chất, ảnh hưởng tới chất lượng ban đầu của tinh dầu.

+ Có thể chiết tinh dầu ra chai lọ thể tích nhỏ để dùng dần: Việc sử dụng các chai chiết tinh dầu thể tích nhỏ sẽ giúp mang đến hiệu quả sử dụng tốt hơn. Bạn sẽ hạn chế việc đóng mở nắp quá nhiều lần đồng thời rất thuận tiện khi mang theo tinh dầu đi ra ngoài, đi du lịch, công tác xa...

Điều kiện bảo quản thích hợp

tinh dầu cao cấp

Nên bảo quản tinh dầu cao cấp ở nơi khô ráo, thoáng mát

Tinh dầu cao cấp được sản xuất từ tự nhiên, với các thành phần từ tự nhiên nên rất dễ bị hư hỏng. Dù đã được chứa đựng trong bao bì chất lượng tốt nhưng bạn vẫn cần bảo quản sản phẩm trong điều kiện phù hợp. Nên để chai tinh dầu trong điều kiện thoáng mát, không quá nóng, không quá lạnh, nơi khô ráo và đặc biệt là tránh xa ánh nắng mặt trời. Bạn có thể bảo quản tinh dầu cao cấp của mình trong một ngăn tủ gỗ. Cố gắng hạn chế để tinh dầu tiếp xúc với không khí bên ngoài, để vi khuẩn không thâm nhập, không có phản ứng hóa học...

Không dùng nắp nút cao su cho chai tinh dầu

Một trong những sai lầm mà nhiều người thường mắc phải khi bảo quản tinh dầu cao cấp cũng như nhiều loại tinh dầu khác đó là dùng nắp nút cao su. Thực chất, với đặc tính mạnh của tinh dầu thì nút cao su rất dễ bị nóng chảy và thôi nhiễm ra các chất hóa học độc hại. Các chất này sẽ ngấm vào tinh dầu và gây ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng sản phẩm cũng như sức khỏe người dùng.

Thay vì dùng nút cao su, bạn có thể sử dụng nắp nhựa, nắp nhôm... để đảm bảo chất lượng của tinh dầu cao cấp. Với các biện pháp đơn giản mà hiệu quả ở trên, bạn đã có thể bảo quản hiệu quả và tiết kiệm tối đa sản phẩm tinh dầu của mình. Chúc các bạn sử dụng và bảo quản tinh dầu thành công!

Tìm sản phẩm

Tổng số: 0 Sản phẩm

Chất liệu

Kích cỡ

Số lượng đặt hàng

Sản phẩm xem nhiều

ĐỐI TÁC KHÁCH HÀNG