Hotline:

 Ms. Thảo: 0988.760.240 - 0981.199.772 - Miss Tâm

Hướng dẫn phân biệt tinh dầu nguyên chất và hương liệu công nghiệp

Tinh dầu là sản phẩm từ thiên nhiên nhưng cũng dễ bị nhầm lẫn với hương liệu công nghiệp. Hai sản phẩm có những công dụng và cách dùng khác nhau, vậy có cách nào để phân biệt chai tinh dầu nguyên chất và hương liệu tổng hợp được sản xuất công nghiệp hay không?

Nhận biết tinh dầu và hương liệu tổng hợp bằng giác quan bên ngoài

Chai tinh dầu là sản phẩm được sản xuất từ những nguyên liệu tự nhiên có công dụng rất tốt với sức khỏe và việc làm đẹp của chị em phụ nữ...Tuy nhiên hiện nay, có nhiều người thường nhầm lẫn tinh dầu và hương liệu tổng hợp khiến việc sử dụng kém hiệu quả. Bạn hoàn toàn co thể phân biệt các loại tinh dầu và hượng liệu tổng hợp thông qua các giác quan bên ngoài.

chai tinh dầuVẫn có thể phân biệt tinh dầu nguyên chất và hương liệu

Sản phẩm tinh dầu thường có mùi hương tự nhiên, thoải mái, không gây cảm giác khó chịu cho người sử dụng. Trong khi đó, hương liệu tổng hợp thường có mùi hương khá nồng, không tinh khiết và thường được pha trộn nhiều loại mùi hương lại với nhau. Để tránh nhầm lẫn thì bạn nên chọn những loại tinh dầu nguyên chất như: bạc hà, oải hương, sả chanh, gừng... Đây đều là sản phẩm nguyên chất và hương liệu tổng hợp thường khó có được những mùi đặc trưng tinh khiết này.

Bên cạnh mùi hương thì bạn cũng có thể áp dụng một số biện pháp khác để phân biệt chai tinh dầu và hương liệu. Ví dụ như dùng mẫu thử sản phẩm tinh dầu nguyên chất bạn có, nhỏ vài giọt vào đèn xông rồi đi ra ngoài. Sau khoảng 20 phút thì quay lại và cảm nhận mùi hương. Khi tìm mua tại thị trường, bạn so sánh mùi hương của các sản phẩm để dễ dàng tìm mua được tinh dầu nguyên chất.

Nhận biết thông qua thành phần, thông tin trên bao bì

Bên cạnh dựa vào cảm quan thì bạn cũng có thể dựa trên thực tế để lựa chọn và phân biệt được đâu là tinh dầu, đâu là hương liệu tổng hợp. Việc tìm hiểu thông tin trên bao bì là điều cần thiết. Thông thường, mỗi sản phẩm đều chứa đựng các thông tin được in ấn trên bao bì dù là chai tinh dầu hay chai hương liệu.

Dựa vào những thông tin này mà bạn có thể xác định sản phẩm tinh dầu nguyên chất, hương liệu. Với tinh dầu, nguyên liệu, thành phần của chúng chủ yếu là các sản phẩm tự nhiên, có nguồn gốc tự nhiên và đảm bảo an toàn. Trong khi đó hương liệu tổng hợp thương có chứa nhiều thành phần hóa học, thành phần tạo mùi hương. Những thông tin này đều được in ấn trên bao bì, bởi vậy hãy tìm hiểu thật kỹ từng sản phẩm trước khi đặt mua để tránh sai lầm khi sử dụng.

chai tinh dầu\

Dựa vào kinh nghiệm cũng có thể phân biệt tinh dầu và hương liệu

Dựa vào kinh nghiệm

Những chai tinh dầu, chai hương liệu thường có tên gọi khác nhau. Với những người có kinh nghiệm thì việc phát hiện đâu là tinh dầu, đâu là hương liệu khá dễ dàng. Chỉ cần ngửi mùi hương, quan sát bên ngoài là nhiều người đã có thể phân biệt được 2 dòng sản phẩm với nhau. Nếu là người có ít kinh nghiệm lựa chọn thì bạn có thể tìm hiểu sản phẩm chính hãng trên website của đơn vị cung ứng uy tín. Nhờ vậy, bạn vừa lựa chọn được sản phẩm như ý muốn lại vừa phòng tránh tìm mua phải các sản phẩm bị làm giả, kém chất lượng.

Tìm sản phẩm

Tổng số: 0 Sản phẩm

Chất liệu

Kích cỡ

Số lượng đặt hàng

Sản phẩm xem nhiều

ĐỐI TÁC KHÁCH HÀNG