Hotline:

 Ms. Hương - 0968.074.136 - Ms Tâm: 0981.199.772

Bạn có chắc mình đã sử dụng tinh dầu đúng cách?

Nhiều người thường rất tự tin mình có cách sử dụng tinh dầu phù hợp. Thế nhưng, chỉ với một sai lầm nhỏ trong cách dùng cũng có thể gây hại cho sức khỏe của bạn cũng như các thành viên trong gia đình. Dưới đây là một số điểm quan trọng trong khi dùng tinh dầu mà nhất định bạn phải nắm rõ.

Nhất định phải pha loãng tinh dầu trước khi dùng

Những chiếc lọ tinh dầu nguyên chất trên thị trường hiện nay thường có đặc tính rất mạnh. Tuy chúng mang đến hiệu quả cao nhưng cũng có thể gây nên kích ứng hoặc tác dụng phụ. Vậy nên, bạn nhất định phải pha loãng tinh dầu trước khi sử dụng để không gây kích ứng da, cũng như cơ thể có thể hấp thụ dưỡng chất một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên pha loãng cả một lọ tinh dầu, vì điều này có thể rút ngắn tuổi thọ cũng như giảm hiệu quả sau một thời gian. Với mỗi lần sử dụng, bạn nên lấy ra lượng tinh dầu cần dùng và pha loãng với dầu nền, jojoba hoặc đơn giản là nước.

lọ tinh dầuPhải pha loãng tinh dầu trước khi dùng

Dùng nhiều loại tinh dầu tốt hơn là một loại

Nhiều người thường chỉ tin tưởng một loại và trong nhà chỉ có một lọ tinh dầu duy nhất. Quan điểm chỉ dùng 1 loại thì cơ thể đã quen sẽ không xảy ra tác dụng phụ hoàn toàn sai lầm. Sau một thời gian dài chỉ dùng 1 loại tinh dầu có thể khiến cho da của bạn bị “nhờn”, bị phụ thuộc và hiệu quả nhận được bị giam sút. Đặc biệt, với những loại tinh dầu có đặt tính mạnh, có thành phần gây hại thì sau một thời gian dài sử dụng có thể làm cơ thể bị tích tụ các chất độc, ảnh hưởng lớn tới sức khỏe.

Bạn nên dùng kết hợp với một số loại tinh dầu khác kết hợp với tinh dầu chính. Có thể dùng liên tiếp trong 3 tháng đầu và nhớ là không nên dùng quá 6 tháng để đảm bảo an toàn.

Dùng liều lượng thích hợp, không phải cứ nhiều là tốt

Một lọ tinh dầu thường có thể tích vừa phải. Lượng tinh dầu dùng cho mỗi lần cũng được tính bằng giọt. Nhiều người nghĩ rằng tinh dầu tự nhiên, an toàn, dùng càng nhiều càng tốt, tuy nhiên, đây là một sai lầm cần khắc phục ngay lập tức. Không phải thứ gì dùng nhiều cũng tốt, dù là tinh dầu tự nhiên. Dùng với một lượng vừa đủ sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả như mong muốn, nếu dùng quá nhiều sẽ khiến cơ thể gặp phải tác dụng phụ và xuất hiện các dấu hiệu không mong muốn trên da.

Một số lưu ý khác

lọ tinh dầuCần phải cẩn trọng khi sử dụng tinh dầu

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý tới một số vấn đề khác khi sử dụng tinh dầu thiên nhiên. Do là sản phẩm có đặc tính mạnh nên bạn cần phải để tránh xa tầm tay trẻ em và nhớ là thử trên một vùng da nhỏ để kiểm tra độ tương thích trước khi sử dụng hàng ngày. Thêm vào đó, bạn bảo quản lọ tinh dầu trong điều kiện phù hợp để giữ nguyên đặc tính và công dụng ban đầu. Bạn nên dùng tinh dầu vào buổi tối để da có cả một đêm dài để hấp thu dưỡng chất mà không lo bị tác động bởi ánh nắng mặt trời, bụi bẩn...

Sau khi đọc bài viết này và phát hiện những điểm sai lầm trong cách sử dụng tinh dầu thì bạn phải thay đổi ngay lập tức để đảm bảo an toàn và đạt được hiệu quả như mong muốn. Chúc các bạn thành công với những chiếc chai lọ tinh dầu tự nhiên!

Tìm sản phẩm

Tổng số: 0 Sản phẩm

Chất liệu

Kích cỡ

Số lượng đặt hàng

Sản phẩm xem nhiều

ĐỐI TÁC KHÁCH HÀNG