Hotline:

 Ms. Thảo: 0988.760.240 - 0981.199.772 - Miss Tâm

Bạn có biết cách làm tinh dầu bưởi nguyên chất ngay tại nhà?

Tinh dầu bưởi nổi tiếng với công dụng chữa rụng tóc, làm tóc mềm mượt, suôn bóng và rất tốt cho sức khỏe. Thay vì tìm mua trên thị trường có nguy cơ cao gặp phải sản phẩm kém chất lượng thì bạn hoàn toàn có thể tự mình sản xuất và chế biến nên những lọ tinh dầu bưởi nguyên chất tại nhà. Hãy áp dụng công thức đơn giản dưới đây nhé!

Tinh dầu bưởi thực tế có rất nhiều công dụng với sức khỏe và làm đẹp của con người. Tuy nhiên, một trong những công dụng nổi bật nhất của chúng là làm mượt tóc, chống gãy rụng, kích thích mọc tóc hiệu quả... Nếu đang gặp phải vấn đề về tóc xơ rối, gãy rụng,... thì tinh dầu bưởi chính là liệu pháp an toàn và hiệu quả mà bạn nên áp dụng.

Nguyên liệu chuẩn bị để làm tinh dầu bưởi

Để làm được những lọ tinh dầu bưởi nguyên chất tại nhà cũng khá đơn giản nhưng cũng cần chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ, bao gồm:

+ Vỏ bưởi (khoảng vỏ của 3 quả bưởi là đủ). Để lấy được nhiều tinh dầu nhất thì bạn có thể đem phơi trong 1 nắng và đem vào chế biến.

vỏ lọ đựng tinh dầu bưởi

+ Vỏ lọ đựng tinh dầu bưởi: Nên được làm từ chất liệu thủy tinh, nếu có lọ tối màu thì càng tốt để tăng hiệu quả bảo quản tinh dầu. Những sản phẩm này bạn có thể dễ dàng tìm mua trên thị trường với thể tích to nhỏ khác nhau và giá thành hết sức phải chăng.

+ Nồi, bếp, bát, tô,...

Thực hiện làm tinh dầu bưởi nguyên chất tại nhà

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết thì chúng ta sẽ bắt tay vào thực hành. Đầu tiên, vỏ bưởi bạn đem rửa sạch với nước, bỏ phần cùi trắng bên trong rồi đem thái miếng vừa rồi xếp vào nồi đun. Trước khi đun thì bạn cần lưu ý nên đổ thêm nước sạch vào bằng khoảng 1/3 vỏ bưởi rồi để vỏ lọ đựng tinh dầu bưởi hoặc bát thủy tinh vào giữa nồi. Việc này để làm gì ư? Bạn sẽ biết ngay công dụng của chúng trong bước tiếp theo đây.

vỏ lọ đựng tinh dầu bưởi

Đun vỏ bưởi cho tới khi sôi rồi vặn lửa nhỏ bớt, lật ngược chiếc vung lại và xếp một lớp đá lên trên. Vung nồi có độ võng rơi đúng vào bát thủy tinh đã đặt vào trước đó. Hơi nóng bốc lên sẽ tích tụ lại và chảy xuống phần bát phía dưới. Bạn cứ tiếp tục đun, nếu đá bên trên bị tan chảy thì bạn cần đổ bỏ nước và tiếp tục cho một lớp đá mới vào. Sau khoảng 40 phút đun lửa nhỏ thì bạn đã có thể thu lại lượng tinh dầu bưởi nguyên chất trong bát thủy tinh.

Phần lửa đun đóng vai trò hết sức quan trọng, bạn cần điều chỉnh lượng nhiệt sao cho vừa phải để tinh dầu thu được có màu vàng (tinh dầu ở trạng thái tốt nhất). Lúc này, bạn chỉ cần chắt dung dịch thu được vào vỏ lọ đựng tinh dầu bưởi và sử dụng là xong.

Chỉ với một vài nguyên liệu cùng bước làm đơn giản là bạn đã có ngay một lọ tinh dầu bưởi nguyên chất để dùng khi cần thiết. Hãy dùng hàng ngày để điều trị tóc gãy rụng và sở hữu một mái tóc mượt mà, óng ả nhé. Chúc các bạn thành công!

vỏ lọ đựng tinh dầu bưởi

 

Tìm sản phẩm

Tổng số: 0 Sản phẩm

Chất liệu

Kích cỡ

Số lượng đặt hàng

Sản phẩm xem nhiều

ĐỐI TÁC KHÁCH HÀNG